Gương người tốt việc tốt tại thị trấn Thắng

Ông Nguyễn Quốc Hùng sinh năm 1944 thuộc tổ dân phố Dinh Hương, thị trấn Thắng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam luôn là tấm gương sáng để mỗi con người Việt Nam phấn đấu noi theo. Cho đến ngày nay đã có rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt học tập và làm theo lời Bác trên khắp cả nước. Tất cả mọi người đều muốn đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh và phát triển. Trong đó phải kể đến những tấm gương người tốt việc tốt. Tôi muốn nói đến một người như thế, một tấm gương học tập và làm theo lời Bác. Đó chính là Ông Nguyễn Quốc Hùng sinh năm 1944, thuộc tổ dân phố Dinh Hương, thị trấn Thắng là Cán bộ nghỉ hưu, mặc dù tuổi cao, đồng lương hưu không nhiều, nhưng ông Hùng luôn dành phần kinh phí để đóng góp ủng hộ hoặc làm từ thiện.

Ông Hùng kể lại năm 2023 ông mua tặng 4 xe lăn cho người khuyết tật xã Hùng Sơn, Bắc lý, thị trấn Thắng thông qua tổ chức hội chữ thập đỏ huyện. Vào dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 ông Hùng đã tự mình làm gia những cân giò lụa lợn để ủng hộ đến các hộ nghèo trên địa bàn thị trấn Thắng với số lượng là 60 kg, xã Đông Lỗ 10 kg giò lụa lợn và 300 ngàn đồng mỗi xuất, xã Xuân Cẩm 10 kg giò lụa và ông Tặng 14 xuất trị mỗi xuất trị giá 300 ngàn đồng cho học sinh trường tiểu học Đức Thắng số 2 có hoàn cảnh khó khăn, thêm vào đó ngày 09/4/2024 ông Hùng đã tiếp tục giành tình cảm  ủng hộ 28 kg giò lụa lợn cho một 2 trường Mầm non trên địa bàn thị trấn để bổ sung thêm vào khẩu phần ăn cho các cháu và không thể kể hết những lần ông Hùng ủng hộ giúp đỡ bằng tiền và hiện vật.

Thật là một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà ông dành cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh phần kinh phí ủng hộ, hoặc đôi khi là những phần quà nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa, nhằm động viên các hộ nghèo, hộ khó khăn được chia sẻ bớt khó khăn trong cuộc sống hàng ngày và những lễ dịp tết, với những việc làm từ thiện như vậy ông Hùng đã được các cấp trao tặng tấm lòng vàng ghi nhận đóng góp ủng hộ của cá nhân ông, thực sự là bông hoa tiêu biểu trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nguồn tin: MTTQ thị trấn Thắng