Thị trấn Thắng tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 178-NQ/HU của Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Sáng ngày 05/3/2024 Thường trực Đảng ủy thị trấn Thắng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch số 96-KH/BCĐ của BCĐ thị trấn Thắng ngày 05/3/2024, thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng, xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa xây mới trên địa bàn thị trấn Thắng năm 2024.

Sáng ngày 05/3/2024 Thường trực Đảng ủy thị trấn Thắng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch số 96-KH/BCĐ của BCĐ thị trấn Thắng ngày 05/3/2024, thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng, xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa xây mới trên địa bàn thị trấn Thắng năm 2024. Về dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, các ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố. Thực hiện Kế hoạch số 138-KH/BCĐ ngày 01/3/2024 của BCĐ huyện, thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng, xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cân nghèo và hộ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa xây mới trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Thị trấn Thắng xây dựng Kế hoạch và thành lập BCĐ, thành lập 16 tổ rà soát của các tổ dân phố; triển khai thực hiện kế hoạch cấp trên và kế hoạch của BCĐ thị trấn về rà soát các đối tượng xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cân nghèo, hộ gia đình người có Công trên địa bàn có nhu cầu xây dựng mới, sửa chữa nhà ở. Thị trấn với 84 hộ nghèo, 125 hộ cận nghèo và 390 hộ gia đình người có công cần rà soát trong đợt này, để đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng và minh bạch theo đúng quy định, phù hợp với phong tục tập quán và điều kiện thực tế, gắn với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội. Thời gian triển khai thực hiện xong trong năm 2024, với mức hỗ trợ của tỉnh, huyện; xây dựng mới, hộ nghèo 50 triệu đồng/nhà, hộ cận nghèo 40 triệu đồng/nhà, sửa chữa; hộ nghèo 25 triệu đồng, hộ cận nghèo 20 triệu đồng. Thi trấn bố trí hỗ trợ xây dựng mới 10 triệu đồng/nhà, sửa chữa 5 triệu đồng/nhà. Trong dịp này thị trấn triển khai vận động các doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài thị trấn, cán bộ công chức, viên chức, đảng viên; hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thị trấn, đoàn viên hội viên các tổ chức thành viên cả MTTQ từ thị trấn đến tổ dân phố. Ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương hoặc 1 ngày thu nhập, thời gian vận động liên tục cả năm. Thị trấn Thắng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị cấp trên giao và hoàn thành trách nhiệm với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình người có công trên địa bàn có nhà ở, ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Đồng thời triển khai Kế hoạch số 41/KH-UBND ngày 04/3/2024 của UBND thị trấn, về Giải tỏa, duy trì chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ gắn với quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thị trấn Thắng năm 2024. Nhiệm vụ quan trong góp phần cùng toàn huyện xây dựng đạt các tiêu chí đô thị loại 4 trong năm nay./.

Nguồn tin: Công chức Văn hóa XH thị trấn.